Published on April 2016

Kanklin April 24, 2016

ห้องน้ำมีกลิ่น ทำไงดี วิธีแก้ปัญหากลิ่นอย่างได้ผล 100%

ไม่ว่าเราจะตกแต่งบ้านให้สวยเพียงใด แต่ถ้า “ห้องน้ำ” มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นเหม็น กลิ่นไข่เน่า หรือมีแมลงสาบ แมลงตัวเล็กๆต่ายขึ้นจากท่อน้ำทิ้งคงไม่ดีแน่    เพราะคนเราทุกคนต้องมีการใช้ห้องน้ำอยู่ทุกวัน ความสำคัญของห้องน้ำจึงไม่ได้มีน้อยไปกว่าห้องอื่นๆ เลย    ไม่เฉพาะเพียงอาคารเก่าเท่านั้น บ้านใหม่ก็อาจปัญหากลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้

บทความนี้จะพูดถึงสาเหตุและวิธีดับกลิ่นห้องน้ำ   เพื่อที่คุณผู้อ่านทุกท่าน จะได้นำวิธีกําจัดกลิ่นห้องน้ำไปใช้อย่างได้ผล เพื่อทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูสะอาด ปราศจากการรบกวนของกลิ่นและแมลง  ยิ่งถ้าคุณเปิดร้านอาหาร ห้องเช่า โรงแรมหรือบริษัทต่างๆ ด้วยแล้ว ห้องน้ำถือว่าเป็นหน้าเป็นตาต่อสถานที่แห่งนั้นเลยทีเดียว ฉะนั้นเราควรจะใส่ใจเรื่องของการกําจัดหรือดับกลิ่นห้องน้ำอย่างจริงจัง และเป็นการสร้างความประทับใจต่อผู้ใช้งานนั่นเอง  เรามีหลากหลายวิธีมาบอกคุณ เชิญอ่านกันได้เลย

views: 368 read more ⟶
Kanklin April 24, 2016

ปัญหาห้องน้ำมีกลิ่นของโรงแรม คอนโดและอพาร์ทเม้นท์: เรามีวิธีแก้

ในปัจจุบันเวลาการวางแผนการจองห้องพักหรือโรงแรมนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมใช้บริการผ่านเว็บสำหรับจองที่พัก ไม่ว่าจะเป็น Booking Agoda Airbnb หรือ TripAdvisor และปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการตัดสินใจคือการเลือกห้องพักจากรีวิวของห้องพัก  ท่านคงไม่อยากให้ข้อบกพร่องเพียงเล็กน้อย เช่น ปัญหากลิ่นเหม็นในห้องน้ำ มาทำลายภาพลักษณ์ของโรงแรมหรือห้องพักของท่านอย่างแน่นอน
views: 178 read more ⟶
Kanklin April 23, 2016

ปัญหากดชักโครกไม่ลง แก้ได้โดยท่ออากาศ

หลายคนคงคิดว่าสาเหตุมาปัญหามาจากส้วมตัน ต้องเรียกรถดูดส้วม (ในกรณีที่ใช้บ่อเกรอะ) หรือถึงเวลาที่ต้องเติมจุลินทรีย์ ในถังแซท  โดยลืมนึกถึงระบบท่ออากาศ (Vent system)

แล้วระบบท่ออากาศเนี้ยมันคืออะไร และทำไมมันถึงสำคัญขนาดนั้น?

บทควานนี้จะพูดความสำคัญ หน้าที่ และการติดตั้งท่ออากาศที่หเมาะสม >>>

views: 254 read more ⟶
Kanklin April 23, 2016

ภัยจากการกดชักโครกที่นึกไม่ถึง

คุณรู้ไหมว่าทุกครั้งที่เรากดชักโครกจะเกิดระอ่องของน้ำกับเชื้อโรคฟุ้งในอากาศ  ดร. ชาร์ลส์ เจอร์บา ศาสตราจารย์ทางด้านจุลชีววิทยาที่มหาวิทยาลัยแอริโซนาระบุว่าระอ่องน้ำที่ปนเปื้อนจากการกดชักโครกอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงก่อนที่อนุภาคไปหล่นสู่พื้น ใครจะรู้ว่าระอ่องเหล่าจะไปอยู่ที่ไหน? (อาจจะอยู่ในแปรงสีฟันของคุณก็ได้ !!)
views: 44 read more ⟶
Kanklin April 22, 2016

วิธีดับกลิ่นและป้องกันแบบบ้านๆ

ห้องน้ำถือเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน สมาชิกในบ้านหลายคนใช้เวลาในห้องน้ำมากกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน หลายคนพยายามเก็บธุระส่วนตัวไว้เฉพาะห้องน้ำที่บ้านเท่านั้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าห้องน้ำที่บ้านส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังมีแมลงสาบวิ่งวุ่น บ้านคงไม่ใช่วิมานเสียแล้ว

บทความนี้เสนอวิธีดับกลิ่นและป้องกันแมลงสาบแบบบ้านๆ ด้วยการปิดช่องทางกลิ่นแบบชั่วคราว

views: 167 read more ⟶
Showing 1 to 5 of 6 (2 Pages)