Kanklin

Kanklin

แก้ปัญหากลิ่นและแมลงในห้องน้ำ

- กลิ่นย้อนจากท่อน้ำทิ้ง
- กลิ่นจากโถชักโครก
Kanklin April 24, 2016

ห้องน้ำมีกลิ่น ทำไงดี วิธีแก้ปัญหากลิ่นอย่างได้ผล 100%

ไม่ว่าเราจะตกแต่งบ้านให้สวยเพียงใด แต่ถ้า “ห้องน้ำ” มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นเหม็น กลิ่นไข่เน่า หรือมีแมลงสาบ แมลงตัวเล็กๆต่ายขึ้นจากท่อน้ำทิ้งคงไม่ดีแน่    เพราะคนเราทุกคนต้องมีการใช้ห้องน้ำอยู่ทุกวัน ความสำคัญของห้องน้ำจึงไม่ได้มีน้อยไปกว่าห้องอื่นๆ เลย    ไม่เฉพาะเพียงอาคารเก่าเท่านั้น บ้านใหม่ก็อาจปัญหากลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้

บทความนี้จะพูดถึงสาเหตุและวิธีดับกลิ่นห้องน้ำ   เพื่อที่คุณผู้อ่านทุกท่าน จะได้นำวิธีกําจัดกลิ่นห้องน้ำไปใช้อย่างได้ผล เพื่อทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูสะอาด ปราศจากการรบกวนของกลิ่นและแมลง  ยิ่งถ้าคุณเปิดร้านอาหาร ห้องเช่า โรงแรมหรือบริษัทต่างๆ ด้วยแล้ว ห้องน้ำถือว่าเป็นหน้าเป็นตาต่อสถานที่แห่งนั้นเลยทีเดียว ฉะนั้นเราควรจะใส่ใจเรื่องของการกําจัดหรือดับกลิ่นห้องน้ำอย่างจริงจัง และเป็นการสร้างความประทับใจต่อผู้ใช้งานนั่นเอง  เรามีหลากหลายวิธีมาบอกคุณ เชิญอ่านกันได้เลย

views 368 read more ⟶
Kanklin April 24, 2016

ปัญหาห้องน้ำมีกลิ่นของโรงแรม คอนโดและอพาร์ทเม้นท์: เรามีวิธีแก้

ในปัจจุบันเวลาการวางแผนการจองห้องพักหรือโรงแรมนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมใช้บริการผ่านเว็บสำหรับจองที่พัก ไม่ว่าจะเป็น Booking Agoda Airbnb หรือ TripAdvisor และปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการตัดสินใจคือการเลือกห้องพักจากรีวิวของห้องพัก  ท่านคงไม่อยากให้ข้อบกพร่องเพียงเล็กน้อย เช่น ปัญหากลิ่นเหม็นในห้องน้ำ มาทำลายภาพลักษณ์ของโรงแรมหรือห้องพักของท่านอย่างแน่นอน
views 178 read more ⟶
Kanklin April 23, 2016

ปัญหากดชักโครกไม่ลง แก้ได้โดยท่ออากาศ

หลายคนคงคิดว่าสาเหตุมาปัญหามาจากส้วมตัน ต้องเรียกรถดูดส้วม (ในกรณีที่ใช้บ่อเกรอะ) หรือถึงเวลาที่ต้องเติมจุลินทรีย์ ในถังแซท  โดยลืมนึกถึงระบบท่ออากาศ (Vent system)

แล้วระบบท่ออากาศเนี้ยมันคืออะไร และทำไมมันถึงสำคัญขนาดนั้น?

บทควานนี้จะพูดความสำคัญ หน้าที่ และการติดตั้งท่ออากาศที่หเมาะสม >>>

views 254 read more ⟶
Kanklin April 23, 2016

ภัยจากการกดชักโครกที่นึกไม่ถึง

คุณรู้ไหมว่าทุกครั้งที่เรากดชักโครกจะเกิดระอ่องของน้ำกับเชื้อโรคฟุ้งในอากาศ  ดร. ชาร์ลส์ เจอร์บา ศาสตราจารย์ทางด้านจุลชีววิทยาที่มหาวิทยาลัยแอริโซนาระบุว่าระอ่องน้ำที่ปนเปื้อนจากการกดชักโครกอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงก่อนที่อนุภาคไปหล่นสู่พื้น ใครจะรู้ว่าระอ่องเหล่าจะไปอยู่ที่ไหน? (อาจจะอยู่ในแปรงสีฟันของคุณก็ได้ !!)
views 44 read more ⟶
Kanklin April 22, 2016

วิธีดับกลิ่นและป้องกันแบบบ้านๆ

ห้องน้ำถือเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน สมาชิกในบ้านหลายคนใช้เวลาในห้องน้ำมากกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน หลายคนพยายามเก็บธุระส่วนตัวไว้เฉพาะห้องน้ำที่บ้านเท่านั้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าห้องน้ำที่บ้านส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังมีแมลงสาบวิ่งวุ่น บ้านคงไม่ใช่วิมานเสียแล้ว

บทความนี้เสนอวิธีดับกลิ่นและป้องกันแมลงสาบแบบบ้านๆ ด้วยการปิดช่องทางกลิ่นแบบชั่วคราว

views 167 read more ⟶
Kanklin April 12, 2016

อ่างล้างหน้าของคุณส่งกลิ่นเหม็น: วิธีกำจัดกลิ่นท่อน้ำของอ่างล้างหน้า

บทความนี้จะพูดถึงวิธีกำจัดกลิ่นที่ย้อนขึ้นจากอ่างล้างหน้า หลายคนคงสงสัยว่าทำไมห้องน้ำถึงมีกลิ่นเหม็นได้ ทั้งที่เราทำความสะอาดห้องน้ำจนเอี่ยมอ่องแล้ว แต่ยังคงมีกลิ่นเหม็นกวนใจอยู่ สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะเรามองข้ามกลิ่นที่มาจากท่อใต้อ่าง เรามาดูวิธีตรวจและแก้ไขปัญหาดังกล่าวเลยครับ
views 57 read more ⟶
Kanklin May 04, 2015

ความคุ้นเคยต่อกลิ่นอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างไม่รู้ตัว

การรับรู้กลิ่นของแต่ละคนไม่เท่ากัน การตอบสนองต่อกลิ่นขึ้นกับความไวต่อการรับรู้ซึ่งแตกต่างกัน บางคนมีความอดทนต่อกลิ่นเหม็นได้ รู้สึกชินต่อกลิ่นทำให้บางครั้งสูดดมก๊าซไข่เน่าได้โยไม่รู้สึกเดือดร้อนรำคาญแต่อย่างใด ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ตัวอย่างเช่น อาการพิษเฉียบพลันของผู้ที่ได้รับก๊าซไข่เน่านี้คือ คลื่นไส้ หายใจขัดต่อเนื่องจากการขาดออกซิเจน หมดสติ และอาจถึงตายได้ถ้ามีความเข้มข้นสูง
views 164 read more ⟶
Showing 1 to 7 of 7 (1 Pages)